เนื้อหาด้านล่างนี้เป็น Plugin ทั้งหมดที่ผู้เขียนได้มีประสบการณ์ใช้งานจริง ใช้งานอยู่ ใช้แล้วเห็นว่าดี บ่อยครั้งแนะนำให้คนรู้จัก หรือคนที่มาปรึกษาปัญหาให้ใช้งานด้วย เป็นชุด Plugin ที่เห็นว่าทุกๆ เว็บควรจะมีติดตั้งไว้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ความเร็ว และความปลอดภัย ทั้งหมดมีอะไรบ้างไปดูกัน

WP Super Cache

ปลั๊กอินที่ช่วยเพิ่มความเร็วโดยการสร้าง Cache ให้เว็บไซต์ ทำให้เรียกชมเว็บไซต์ได้เร็วขึ้น ใช้ทรัพยากรของระบบน้อยลง ประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้รองรับผู้ชมได้มากขึ้น เป็นปลั๊กอินที่ได้รับความนิยมสูงอีกปลั๊กอินหนึ่งเชียวล่ะ โดยมีผู้ใช้งานและติดตั้งกว่า 2 ล้านรายเลย อีกทั้งปลั๊กอินนี้สร้างโดยทีมงานของ WordPress เอง เรื่องความเชื่อใจในคุณภาพนี่ได้ไปเต็มๆ เลยล่ะ


Sucuri Security – Auditing, Malware Scanner and Hardening

ปลั๊กอินที่จะช่วยปกป้องเว็บไซต์ของเราจากมัลแวร์และการโจมตีจากแฮกเกอร์ คอยตรวจสอบดูแลหาจุดอ่อน คอยอุดช่องโหว่ด้านความปลอดภัย ลบมัลแวร์ และไวรัสออกจากเว็บไซต์ หยุดการแฮ็กหรือการโจมตีจาก DDoS ติดตั้งไว้แล้วอุ่นใจเหมือนมีตำรวจเฝ้าบ้านให้


Heartbeat Control

ปลั๊กอินที่จะช่วยจำกัดความถี่ของการเรียกใช้ API ของเว็บไซต์ที่บางครั้งเรียกใช้ถี่เกินไป หากเว็บไซต์ของเรามีผู้ชมจำนวนมาก มีเนื้อหาเยอะ หรือมี Plugin เยอะ จะพบว่าบางครั้ง Hearbeat API ทำงานถี่เกินไปจนทำให้ CPU Overload ส่งผลให้เว็บล่ม เจ้าปลั๊กอินนี้แหละช่วยได้เลย


WP Optimize

ปลั๊กอินนี้จะช่วยทำความสะอาดฐานข้อมูลบน WordPress ของเราให้สะอาดสุด เบาสุด คอยลบข้อมูลขยะที่ถูกสร้างโดยปลั๊กอินและธีมที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว ยิ่งไปกว่านั้นปลั๊กอินนี้ยังยังซ่อมแซมจุดที่เสียหาย และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของฐานข้อมูลได้อีกด้วย


SEO by Yoast

ปลั๊กอินที่ช่วยให้ Search Engine bot อย่าง Google Yahoo และ Bing รักเว็บเรา ทำให้เนื้อหาของเว็บเรา ติด Search Engine มากขึ้น ส่งผลทำให้คนเข้าเว็บไซต์มากขึ้น


ตอนนี้ขอแนะนำเท่านี้ก่อน ถ้ามีเพิ่มเติม จะมาเพิ่มให้อีกครั้งนะ