เนื้อหาด้านล่างนี้เป็น Plugin ทั้งหมดที่ผู้เขียนได้มีประสบการณ์ใช้งานจริง ใช้งานอยู่ ใช้แล้วเห็นว่าดี บ่อยครั้งแนะนำให้คนรู้จัก หรือคนที่มาปรึกษาปัญหาให้ใช้งานด้วย เป็นชุด Plugin ที่เห็นว่าทุกๆ เว็บควรจะมีติดตั้งไว้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ความเร็ว และความปลอดภัย ทั้งหมดมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

WP Super Cache

ปลั๊กอินที่ช่วยเพิ่มความเร็วโดยการสร้าง Cache ให้เว็บไซต์ ทำให้เรียกชมเว็บไซต์ได้เร็วขึ้น ใช้ทรัพยากรของระบบน้อยลง ประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้รองรับผู้ชมได้มากขึ้น เป็นปลั๊กอินที่ได้รับความนิยมสูงอีกปลั๊กอินหนึ่งเชียวล่ะ โดยมีผู้ใช้งานและติดตั้งกว่า 2 ล้านรายเลย อีกทั้งปลั๊กอินนี้สร้างโดยทีมงานของ WordPress เอง เรื่องความเชื่อใจในคุณภาพนี่ได้ไปเต็มๆ เลยล่ะ
>> มาเพิ่มความเร็วให้เว็บไซต์ของเราด้วย WP Super Cache กันเถอะ


Sucuri Security – Auditing, Malware Scanner and Hardening

ปลั๊กอินที่จะช่วยปกป้องเว็บไซต์ของเราจากมัลแวร์และการโจมตีจากแฮกเกอร์ คอยตรวจสอบดูแลหาจุดอ่อน คอยอุดช่องโหว่ด้านความปลอดภัย ลบมัลแวร์ และไวรัสออกจากเว็บไซต์ หยุดการแฮ็กหรือการโจมตีจาก DDoS ติดตั้งไว้แล้วอุ่นใจเหมือนมีตำรวจเฝ้าบ้านให้
>> เพิ่มความปลอดภัยให้กับเว็บไซต์ของเราด้วย Sucuri Security


Heartbeat Control

ปลั๊กอินที่จะช่วยจำกัดความถี่ของการเรียกใช้ API ของเว็บไซต์ที่บางครั้งเรียกใช้ถี่เกินไป หากเว็บไซต์ของเรามีผู้ชมจำนวนมาก มีเนื้อหาเยอะ หรือมี Plugin เยอะ จะพบว่าบางครั้ง Hearbeat API ทำงานถี่เกินไปจนทำให้ CPU Overload ส่งผลให้เว็บล่ม เจ้าปลั๊กอินนี้แหละช่วยได้เลย
>> แก้เว็บไซต์โหลดช้า ทำงานหนัก ด้วย Heartbeat Control


WP Optimize

ปลั๊กอินนี้จะช่วยทำความสะอาดฐานข้อมูลบน WordPress ของเราให้สะอาดสุด เบาสุด คอยลบข้อมูลขยะที่ถูกสร้างโดยปลั๊กอินและธีมที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว ยิ่งไปกว่านั้นปลั๊กอินนี้ยังยังซ่อมแซมจุดที่เสียหาย และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของฐานข้อมูลได้อีกด้วย
>> จูน Database ให้แรงสุด เบาสุดด้วย WP Optimize


SEO by Yoast

ปลั๊กอินที่ช่วยให้ Search Engine bot อย่าง Google Yahoo และ Bing รักเว็บเรา ทำให้เนื้อหาของเว็บเรา ติด Search Engine มากขึ้น ส่งผลทำให้คนเข้าเว็บไซต์มากขึ้น


ตอนนี้ขอแนะนำเท่านี้ก่อน ถ้ามีเพิ่มเติม จะมาเพิ่มให้อีกครั้งนะ